Hoàn thành dự án xây mới cải tạo điểm trường Chiềng San, Sơn La

Khởi công từ tháng 05 năm 2021, chính thức làm lễ Khánh thành vào tháng 09 năm 2021, nhưng phải đến tháng 11, chúng tôi mới có cơ hội được quay trở lại trường tiểu học và trung học cơ sở Chiềng San, thuộc điểm trường Nong Luồng 1, tỉnh Sơn La do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà niềm hân hoan của chúng tôi bị giảm đi mà còn tăng lên rất nhiều khi chính thức được nhìn thấy diện mạo mới của trường tiểu học và trung học cơ sở Chiềng San. Những hình ảnh về ngôi trường đơn sơ, thiếu thốn cơ sở vật chất nay đã thay đổi hoàn toàn. Và niềm vui nối tiếp niềm vui khi chúng tôi nhìn thấy sự vui mừng, hạnh phúc trên gương mặt của các em học sinh tại đây khi có một ngôi trường mới khang trang, sạch sẽ, là nơi nuôi dưỡng và chắp cánh những ước mơ cho những mầm non của đất nước.

Bên cạnh trao cho các em những phần quà tuy nhỏ thôi nhưng lại chứa đựng những giá trị tinh thần to lớn, chúng tôi cùng các nhà hảo tâm cũng chung tay quyên góp cho trường thêm các các thiết bị học tập tại trường như bàn ghế, dàn máy tính, ti vi… Giờ đây, ngôi trường vừa là nơi để các em có thể yên tâm học tập và vui chơi sau mỗi giờ học căng thẳng, và là nơi có thể tổ chức các hoạt động tập thể trong cả mùa mưa và mùa khô.

Sự thành công tốt đẹp của dự án không chỉ xuất phát từ quỹ Sen và các nhà hảo tâm, mà còn bắt nguồn từ sự ủng hộ, hỗ trợ không ngừng nghỉ từ phía nhà trường, người dân địa phương và chính quyền xã. Chúng tôi hi vọng thông qua các dự án này, sẽ có thêm nhiều người có thể cùng chúng tôi chung tay, xây dựng thêm nhiều dự án phát triển giáo dục, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội và đất nước.