Lễ khánh thành công trình giếng nước sạch tại Trường tiểu học Đưng K’Nớ, Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Vào ngày 25/05/2023, lễ khánh thành công trình giếng nước sạch thứ nhất  đã được tổ chức tại Trường tiểu học Đưng K’Nớ, Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đây là công trình khoan giếng thuộc dự án “Spring Water for All” do Quỹ từ thiện SEN khởi xướng từ tháng 4-2023.


Lễ khánh thành công trình giếng nước sạch tại Trường tiểu học Đưng K’Nớ, Lâm Đồng

Dự án được thực hiện với mong muốn rút ngắn hành trình đi lấy nước xa xôi và gian nan của người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt hơn hết là đối với các em học sinh người dân tộc thiểu số đang học tập tại các trường vùng cao thì việc mang nguồn nước sạch đến với các em là vô cùng cấp thiết và rất quan trọng với sức khỏe của các em.

Dự án giếng nước được hoàn thành vào tháng 5/2023

Công trình giếng nước sạch tại Trường tiểu học Đưng K’Nớ, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 90 triệu đồng; trong đó Quỹ từ thiện SEN tài trợ hơn 80 triệu đồng, Trường  tiểu học Đưng K’Nớ đối ứng 10 triệu đồng. Công trình giếng nước sạch gồm các hạng mục: bồn nước 1.000 lít, chân bồn nước, giếng khoan độ sâu 80 m, máy bơm, ống nước và hộp điện an toàn…


Giếng nước đã cung cấp nguồn nước sạch dồi dào cho giáo viên, học sinh và nhân dân trong huyện

Nhân dịp khánh thành giếng nước, trường cũng đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các em học sinh lớp 5. Các đại diện của quỹ từ thiện SEN cũng đã giành tặng 208 phần quà cho các em học sinh tại Trường tiểu học Đưng K’Nớ, Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đại diện Quỹ từ thiện SEN đã trao những phần quà đến các em học sinh

Với sự tham dự của đại diện Quỹ từ thiện SEN và toàn thể các thầy cô giáo,các em học sinh, buổi lễ khánh thành đã diễn ra trong không khí vui vẽ và náo nhiệt. Thầy, Cô giáo rất hân hoan vui mừng gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến toàn thể Quý nhà tài trợ và đặc biệt hơn hết là lời cảm ơn chân thành đến Quỹ từ thiện Ban lãnh đạo công ty đã cố gắng mang nguồn nước sạch đến với các điểm trường đặc biệt khó khăn.