Lễ khánh thành trường mầm non trường Paklay thuộc làng Kang, quận Paklay, tỉnh Xayabouly

Sau gần 3 tháng thi công, dự án trường mầm non Paklay thuộc làng Kang, quận Paklay, tỉnh Xayabouly đã chính thức hoàn thiện. Đây là một công trình đầy ý nghĩa, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mang đến một nền giáo dục chất lượng cho hàng trăm trẻ em trong vùng.


Dự án khu mầm non đã hoàn thiện sau 3 tháng thi công

Trước khi xây dựng khu mầm non, 54 trẻ mầm non và 56 học sinh tiểu học đã phải học tập và sinh hoạt trong cùng một không gian do hạn chế về số lượng lớp học và cơ sở vật chất. Các giáo viên đã rất vất vả trong việc quản lý và dạy dỗ các em học sinh trong điều kiện đó. Nhờ sự tài trợ và đóng góp từ quỹ SEN, khu mầm non mới khang trang đã giải quyết được những khó khăn trước đó cũng như tạo ra một môi trường dạy và học tốt hơn cho giáo viên và học sinh.

Việc xây dựng công trình khu mầm non đã bị hoãn lại từ năm 2018

Công trình đã được tiếp tục triển khai và hoàn thiện với sự ủng hộ của quỹ SEN

Ngày 03/6/2023, trong không khí hân hoan phấn khởi của học sinh, giáo viên và cả người dân nơi đây, lễ khánh thành khu mầm non đã chính thức được diễn ra. Khu mầm non được xây dựng với tổng kinh phí gần 2000$. Ngoài ra, dự án cũng đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ người dân trong làng, phụ huynh học sinh và các doanh nghiệp khác trong huyện trong việc mua sắm các thiết bị dạy học cho khu vực mầm non này.

Buổi lễ khánh thành được diễn ra trang trọng với sự tham gia của nhà trường, đại diện quỹ từ thiện và chính quyền

Trong buổi khánh thành, thay mặt nhà trường học sinh và người dân nơi đây, trưởng phòng Giáo dục huyện Paklay đã gửi lời cảm ơn đến quỹ từ thiện SEN cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của dự án cải tạo trường học trong việc phát triển giáo dục cho trẻ em trong vùng, đồng thời cam kết chính quyền cùng với nhà trường sẽ giữ gìn, bảo quản và sử dụng lâu dài công trình đầy ý nghĩa này.

Nhân dịp lễ khánh thành và ngày Quốc tế 1/6, đại diện quỹ từ thiện SEN cũng đã trao tặng gần 100 phần quà đến học sinh của trường.

Những phần quà được trao tặng nhân dịp khánh thành khu mầm non và ngày quốc tế thiếu nhi

Trong giai đoạn 2 của dự án, quỹ từ thiện SEN sẽ tiến hành cải tạo, xây lát xi măng cho khu vực sân chơi chung của trường học.

Với mục tiêu phát triển nền giáo dục nói riêng và cộng đồng nói chung của quỹ từ thiện SEN, chúng tôi hy vọng rằng nhiệt huyết và ước muốn cải thiện chất lượng giáo dục sẽ tiếp tục được lan tỏa, đem lại những cơ hội phát triển tốt hơn cho mọi trẻ em.