Tặng quà cho Trường phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến – Đắk Nông

Khi nói đến Ấp Năm Tầng – huyện Đắk Mil là nghĩ đến một huyện miền núi thuộc tỉnh Đắk Nông còn nhiều khó khăn, vất vả. Những con người nơi đây hơn lúc nào hết cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ. Chính điều đó đã thôi thúc “Quỹ từ thiện SEN”  nhiệt tình, tâm huyết đi về miền đất xa xôi, hẻo lánh đầy khó khăn này để mang lại niềm vui, sự chia sẻ thân tình đến với đồng bào nơi đây.

Ngôi nhà của người dân nơi đây

Và rồi trước mắt tôi là những con đường đất đỏ lầy lội vì mưa, những chiếc xe máy cày nát con đường như ruộng sắp gieo. Rồi dốc nối dốc, những dốc cao gần như dựng đứng, ngồi trên yên xe của thầy hiệu trưởng, nắm chặt tay vào thành sau mà cảm giác như đang chơi trò mạo hiểm.

Phương tiện đến trường của các em và thầy cô khi trời mưa

 

Đi khoảng nửa chặng đường, chúng tôi phải bỏ xe lội bộ vì cầu bị sặp do đêm qua trời mưa lớn.

Hình ảnh cậu bị sặp sau trận mưa lớn

Con đường đất đỏ lầy lội sau trận mưa lớn

Trời mùa nắng sẽ giảm được phần lầy lội, nhưng đoạn đường gần 10 km dốc nối dốc, vượt được con dốc này chưa kịp thở thì con dốc khác hiện ngay trước mặt. Và cả những con suối nước chảy xiết. Từng đó thôi cùng đủ để ngưỡng mộ nghị lực đến trường phi thường của các em nhỏ nơi đây.

Đoàn chuẩn bị những bộ bàn ghế học dành cho mầm non nhằm cho trẻ em có góc học tập tốt hơn, sân bóng rổ để cho các em học sinh trung học có sân chơi sau giờ học tập căng thẳng cùng với những phần quà nhỏ dành tặng cho 500 em học sinh của trường tại buổi lễ khai giảng.

Chúng ta đã tài trợ những bộ bàn ghế mới trông tươi tắn và các em rất phấn khích khi ngồi vào

Chúng ta đã tài trợ sân bóng rổ cho các em nơi đây

Chúng tôi biết những món quà này không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống vùng quê này, nhưng nó đã góp phần vào tương lai của các em. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn để các em cố gắng học tập tốt hơn.

Các bé chuẩn bị bước vào lớp một

Các bé đang dự buổi lễ khai giảng tại trường PTCS Nguyễn Khuyến

Cuối buổi trao quà, Thầy Huấn- Hiệu trưởng của trường phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quỹ từ thiện SEN và toàn thể Đoàn vì sự hỗ trợ tốt đẹp này và hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa dành cho cộng đồng của ấp Năm Tầng.

Giây phút chia tay cũng đã đến. Tạm biệt các em học sinh nơi đây, trả lại sự yên tĩnh vốn có của nơi này. Trên quãng đường trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng hơn, có lẽ đâu đó là suy ngẫm, là thứ cảm xúc khó tả được đan xen bởi tình cảm yêu thương đồng bào, sự thấu hiểu cuộc sống khó khăn của trẻ em vùng núi cao và một hi vọng vào tương lai tươi sáng sau này của các em.