Trao Tăng Học Bổng “Matchstick” Tại Hà Nội

Tại TP HCM, “Matchstick” đặt trọng tâm vào những bạn nhỏ mang trong mình câu chuyện buồn để lại sau đại dịch Covid, thì tại Hà Nội quỹ tập trung nhiều hơn vào các bạn học sinh cuối cấp ba và sinh viên đại học, học nghề. Đây là giai đoạn chơi vơi của những bạn trẻ sắp, vừa mới bước vào ngưỡng cửa trưởng thành nhưng đã sớm phải gánh nỗi lo cơm áo trên vai.

Đại diện SEN charity trao học bổng Matchstick cho Thúy Quỳnh

Cho đến nay, Quỹ đã gặp gỡ, tìm hiểu và lựa chọn trao học bổng cho 3 bạn trẻ tại Hà Nội – Thái Bình và 3 bạn đến từ tỉnh Lào Cai. Các bạn đều có thành tích học tập từ khá giỏi đến xuất sắc, và đặc biệt là có lòng quyết tâm theo đuổi sự nghiệp học hành để hướng tới một tương lai tươi sáng.

Gương mặt mới nhất được nhận học bổng từ quỹ SEN là Thúy Quỳnh, một cô gái nhỏ nhắn đến từ Thái Bình. Bạn đang học năm thứ 3 đại học Thương Mại với kết quả học tập rất xuất sắc trong tất cả các môn. Ít ai biết gia đình Quỳnh đã gặp biến cố khi bố bạn gặp tai nạn ngay giữa thời điểm dịch Covid lên đỉnh điểm và không còn khả năng lao động, từ đó gánh nặng kinh tế cả gia đình đè nặng lên vai của mẹ. Với đồng lương eo hẹp, mẹ bạn phải trang trải chi phí sinh hoạt gia đình, thuốc thang cho bố, chi phí học hành cho Quỳnh và hai cậu em trai đang độ tuổi ăn học. Áp lực đó đã khiến Quỳnh phải vừa cố gắng học thật giỏi để đạt học bổng, vừa tiết kiệm chi tiêu và đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Xen giữa những giờ học trên giảng đường, những ca làm thêm, Quỳnh vẫn cố gắng để tự học thêm tiếng Hàn và tham gia các khóa học kỹ năng phục vụ cho chuyên ngành của mình sau này.

Thúy Quỳnh chia sẻ cảm xúc khi nhận học bổng Matchstick

Sau tất cả, những khó khăn ấy vẫn không lấy đi được nụ cười tươi rói trên gương mặt của cô gái nhỏ nhắn và nhanh nhẹn, bởi giờ đây em đã có thêm SEN làm bạn đồng hành. Quỹ SEN sẽ hỗ trợ em học phí và một phần sinh hoạt phí hàng tháng trong thời gian còn lại của bậc đại học. Mong rằng Quỳnh sẽ có tương lai tươi sáng, đạt được những ước mơ của mình và quay trở lại SEN với vai trò đại sứ, đồng hành cùng SEN giúp đỡ thêm nhiều bạn trẻ vươn lên.