Lễ Khen Thưởng Và Trao Học Bổng Matchstick Tại Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Một mùa hè nữa lại tới với các bạn nhỏ thân yêu tại Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Không giống như nhưng năm trước Covid -19, hè này đánh dấu sự thay đổi lớn trong tâm trí các bạn nhỏ mồ côi. Mùa đâu tiên các em thiếu vắng đi sự chăm sóc của cha hoặc mẹ, có những em phải thay mẹ chăm sóc em nhỏ, một số em phụ ba làm việc kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống mưu sinh. Quỹ từ thiện SEN với học bổng “Matchstick” mong muốn được đồng hành, hỗ trợ các bạn nhỏ mồ côi để vơi đi phần nào đó sự vất vả và khó khăn phía trước.

Ngày 22 tháng 6 năm 2022, Quỹ SEN đã  tổ chức gặp gỡ và trao đổi về kết quả học tập năm học 2021-2022 của các bạn đang nhận học bổng “Matchstick”. Hầu hết các em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, trong đó 11 em có thành tích học tập tiên tiến và 3 em có thành tích xuất sắc. Điều  may mắn hơn hết là hiện tại các em vẫn đang rất khỏe mạnh và đã dần bắt nhịp vào cuộc sống mới khi không còn ba, hay không có mẹ.

Tại buổi lễ, để chăm lo cũng như khích lệ tinh thần cho các em và mong muốn các em cũng có được một mùa hè bình thường như bao trẻ em khác, Quỹ từ thiện SEN đã trao tặng những phần quà cho các em có thành tích học tập xuất xắc, cũng như tài trợ thêm phần học phí để các em có thể tham gia các khóa học vào mùa hè này nhằm bổ sung thêm kiến thức cho hành trình năm học mới 2022-2023 sắp tới đây.

Các em được nhận học bổng trị giá 13 triệu đồng/trẻ/năm của Quỹ từ thiện SEN

Với phương châm ”Quỹ từ thiện SEN sẽ cùng đồng hành cùng trẻ đến trường; Giúp trẻ tự tin hơn; Quan tâm và giúp tư vấn tâm lý, hướng dẫn trẻ cách sống tự lập, biết cách tự bảo vệ bản thân mình”. Chúng tôi tin rằng trẻ sẽ vượt qua được nghịch cảnh và vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Thanh Nhân hiện đang là học sinh lớp 10A7, trường THPT Võ Văn Kiệt, được nhà trường nhận xét là học sinh ngoan, chăm chỉ. Ước mơ của em là trở thành bác sĩ.

Quỹ từ thiện SEN cùng các em học sinh và đại diện chính quyền địa phương Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.