Trao quà tết cho 200 học sinh nghèo ở biên giới Tây Ninh

Đến hẹn lại lên, cứ gần đến dịp cuối năm lễ Tết, đoàn chúng tôi lại lên đường đến thăm tặng quà các trẻ em nghèo tại các tỉnh vùng xa. Địa điểm chúng tôi chọn lần này là một xã nghèo tiếp giáp biên giới Campuchia thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Vào lúc 06:00 ngày 08/01/2020, đoàn chúng tôi háo hức lên đường đến vùng biên giới huyện Châu Thành để thăm các em nhỏ còn khó khăn. Huyện Châu Thành là một huyện nghèo nằm phía tây tỉnh Tây Ninh, sát biên giới Việt Nam-Campuchia, cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 100km. Trải qua hơn 3 giờ ngồi xe , chúng tôi đã đến được một trong những xã khó khăn nhất của huyện Châu Thành.  Tại đây, chiếm phần lớn là người dân tộc Khmer ,sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi nhỏ lẻ nên đời sống kinh tế các hộ dân tại đây còn nhiều khó khăn, nhiều trẻ em không đủ điều kiện để đến trường, phải ở nhà phụ ba mẹ kiếm tiền mưu sinh. Nên dường như các em không biết đến Tết là như thế nào.  Thấu hiểu được điều đó, nên chúng tôi quyết định trao tặng 200 phần quà Tết bao gồm bánh, kẹo, đôi giày Bitis và angpao với mong muốn ai cũng sẽ có cái Tết vui tươi, đủ đầy, góp chút sắc xuân đến với trẻ em vùng biên giới.

Khi gặp chúng tôi là những ánh mắt lạ lẫm, e dè sợ sệt. Nhưng sau khi giao lưu hỏi thăm và đón nhận những món quà nhỏ của chúng tôi, mọi người có thể thấy rõ sự gần gũi, ánh mắt vui sướng ngây thơ và nụ cười trên khuôn mặt của các em. Nhìn những ánh mắt nụ cười ấy cả đoàn ai cũng cảm thấy niềm vui và sự ấm áp trong lòng vì những đóng góp nhỏ bé của mình cho niềm vui của các bé nhân dịp năm mới. Chút quà xuân của đoàn gửi trao cũng mong lòng ai cũng ấm áp, hạnh phúc khi Tết cận kề.