100 túi quà Tết dành tặng cho các hộ nghèo tại xã Trà Leng – Quảng Nam

Một năm mới lại về, cứ đến dịp này, nhà nhà người người bắt đầu sắm sửa, chuẩn bị chào đón thời điểm mới. Nhưng ở đâu đó trên miền đất này, vẫn còn có rất nhiều gia đình không có đủ tiền và nhu yếu phẩm cho ngay cả cuộc sống hằng ngày của họ, chưa nói đến thời điểm đặc biệt này. Thấu hiểu và cảm thông, chúng tôi quyết định trao tặng quà cho 100 hộ gia đình nghèo tại một bộ phận xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 175km, Trà Leng là một trong những nơi nghèo đói tại huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam. Nơi đây có 4 ấp cùng với 520 hộ dân và 2600 nhân khẩu, và hầu hết đều thuộc dân tộc M’Nong.

Cuộc sống của họ thiếu thốn và chỉ dựa vào việc chăn nuôi, trồng lúa và sắn trên núi; thu nhập chính đến từ việc trồng quế và lao động phổ thông. Đời sống ở đây thực sự rất đơn giản, thiếu nhiều cơ sở hạ tầng, những thiết bị cơ bản; thậm chí, ngay cả điện cũng là một điều hiếm hoi tại nơi đây.

Vào thứ năm, ngày 09 tháng 01 năm 2020, thay mặt công ty, đội Đà Nẵng đã đến thực hiện chương trình từ thiện Tết 2020 tại nơi đây.

Sáng sớm, cả đội đã tập trung chất những túi hàng lớn lên xe tải, chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày thiện nguyện. Cách Đà Nẵng 175km, con đường núi quanh co liên tục làm cho hành trình trở nên dài hơn, chúng tôi mất hơn 5 tiếng đồng hồ để đến điểm tập kết tại UBND Xã Trà Leng. Đón tiếp chúng tôi là anh Cường, Phó chủ tịch Xã và các cán bộ đoàn tỉnh; sau vài phút chào hỏi nhanh, mọi người nhanh chóng sắp xếp những gói quà ngay ngắn trong lúc các đồng bào hăng hái xếp hàng và chờ đợi.

Cùng với sự xông xáo và nhiệt tình của các Cán bộ, cả đội bắt đầu trao tặng túi quà bánh kẹo, chăn mền, và gạo cho 100 hộ gia đình nghèo tại đây. Đáp lại chúng tôi là những cái gật đầu, lời cảm ơn từ các anh chị đồng bào, nhìn những nụ cười vui vẻ của người lớn trẻ nhỏ, chúng tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc và mong rằng với những món quà nhỏ này, những gia đình nơi đây sẽ có một cái Tết ấm no hơn.

Cuối buổi, anh Cường đại diện cho Xã cũng gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến Sếp, quỹ Sen và công ty Microtec vì sự hỗ trợ tốt đẹp này, hy vọng rằng sẽ có nhiều chương trình thiết thực ý nghĩa dành cho đồng bào nơi đây, nơi có những ánh mắt đen nháy luôn lấp lánh sự trong trẻo và ngây thơ.

Tạm biệt người dân, chúng tôi trở về với niềm vui và hạnh phúc nhỏ nhoi và đó là một chuyến đi thực sự có ý nghĩa với toàn đội Đà Nẵng.