Lễ khánh thành điểm trường Huổi Háo A, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên – Trường Số 16

“Bãi ngô nương lúa kín sườn đồi

Đường dốc đèo cao mãi không thôi

Nhịp cầu vắt vẻo bên dòng suối

Ai lên Tây Bắc thắm tình người.”

Về thăm lại Điện Biên, cảm xúc của chúng tôi vẫn bồi hồi như lần đầu nhưng xen vào đó là những niềm vui khánh thành trường học mới.  Sau 4 tháng khởi công xây dựng, công trình Điểm trường Huổi Háo, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng. Trường được xây dựng với  02 phòng học mầm non và 01 phòng học tiểu học, 02 công trình vệ sinh, hệ thống pin năng lượng mặt trời cùng các trang thiết bị dạy học và khu sân chơi chung. Với tổng kinh phí xây dựng 1 tỷ 420 triệu đồng.

Công trình Điểm trường Huổi Háo sau khi xây dựng

Vào ngày 14/10/2023, Quỹ từ thiện SEN phối hợp chính quyền xã Ẳng Tở tổ chức lễ khánh thành và chính thức bàn giao công trình điểm trường Huổi Háo A Trường mầm non Sơn Ca – PTDTBT Tiểu học Bản Bua.

Lễ khánh thành điểm trường Huổi Háo.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, quỹ SEN đã trao tới cho từng học sinh phần quà gồm đồ dùng học tập, sách tham khảo, balo,… và trao tặng cho nhà trường những đồ dùng thiết yếu như mỳ tôm, thực phẩm ăn liền…

Tổ chức trao quà cho các em học sinh

Công trình hoàn thành giúp điểm trường có điều kiện tốt hơn để “dạy tốt, học tốt”, các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện vui chơi, sinh hoạt, học tập. Sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị tài trợ là động lực, niềm vui khích lệ thầy cô giáo, và học sinh điểm trường nâng cao chất lượng dạy và học.

Các em nhỏ trong buổi lễ khánh thành trường.

Xa Điện Biên, đọng lại trong chúng tôi là nụ cười hạnh phúc trên môi các em nhỏ, là điệu múa xòe, múa sạp của Tây Bắc, là tình thương gắn kết đồng bào. Với điểm trường mới chúc cho các em chăm ngoan học giỏi, chúc cho người dân nơi đây có một cuộc sống tốt hơn, hướng về một tương lai tươi sáng.

Dự án thành công tốt đẹp không chỉ bởi quỹ SEN, mà còn là sự chung tay, ủng hộ không nhỏ từ các nhà hảo tâm, sự hỗ trợ không ngừng nghỉ từ phía nhà trường, người dân địa phương và chính quyền xã. Thông qua các dự án này, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đồng hành cùng chúng tôi trong việc xây dựng thêm nhiều dự án phát triển giáo dục và xã hội góp phần vào sự phát triển chung của xã hội, đất nước.