Lễ khánh thành công trình giếng nước sạch tại Thôn Ma Rớ, xã Phước Thành, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận

  Vào ngày 10/08/2023, lễ khánh thành công trình giếng nước sạch cuối cùng thuộc chuỗi Dự án “Spring Water for All” do Quỹ từ thiện SEN khởi xướng từ tháng 4/2023 đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng.

 Tại tỉnh Ninh Thuận, nơi mà tình hình khô hạn thường xuyên diễn ra, việc tiếp cận nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày là một thách thức đáng kể. Đặc biệt là tại các vùng núi, việc đảm bảo nguồn nước an toàn và đủ đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng là một vấn đề cực kỳ quan trọng.

Công trình giếng nước sạch tại Thôn Ma Rớ đã được xây dựng với quy mô khuôn viên sạch sẽ và tiện nghi, đặt tại vị trí trung tâm của làng. Hiện tại, độ sâu của giếng khoan là 105m với nguồn nước dồi dào đã và đang đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khoảng 40 hộ dân, mỗi hộ có 6-7 nhân khẩu.

Trong ngày lễ khánh thành, người dân tại Thôn Ma Rớ đã tụ họp để cùng nhau tổ chức lễ cảm ơn theo phong tục truyền thống của họ. Lãnh đạo và người dân địa phương rất hân hoan vui mừng gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến toàn thể Quý nhà tài trợ và đặc biệt hơn hết là lời cảm ơn chân thành đến Quỹ từ thiện Ban lãnh đạo công ty đã cố gắng mang nguồn nước sạch đến với khu vực đặc biệt khó khăn.