Lễ Khánh Thành Điểm Trường Mầm Non Đăk Đoát – Trường Học Số 17

“Đăk Glei đó dãy Ngọc Linh hùng vĩ

Nuôi trong lòng loài sâm quý vang danh

Về đi anh âm vang điệu cồng chiêng

Chân sơn nữ bước điệu xoong mời gọi

Ché rượu cần thơm hương mì hương gạo

Ngắm chiều tà gió xào xạc bờ lau”

Về thăm lại Đăk Glei – vùng đất Tây Nguyên với dốc núi, tầng mây, xen vào trong cảm xúc bồi hồi của chúng tôi đó là niềm vui khánh thành trường mới.

 

Sau gần bốn tháng thi công, từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2023, công trình điểm trường mầm non Đăk Đoát, xã Đắk Pék đã được hoàn thành với quy mô 2 phòng học, 2 nhà vệ sinh riêng biệt, sân chơi với tổng diện tích khuôn viên trường gần 1000m2.

Công trình với lối thiết kế tối đa không gian mở để tận dụng nguồn sáng tự nhiên, kết hợp với những điểm nhấn cách điệu và sử dụng chất liệu lá tranh của địa phương tạo nên điểm độc đáo và bắt mắt hơn so với mô hình trường học truyền thống. Các em học sinh giờ đây sẽ được học và sinh hoạt trong môi trường khang trang sạch sẽ, không lo mưa gió, nóng bức vào mùa hè, đầy đủ ánh sáng và tránh giá rét vào mùa đông.

Ngày 25/11/2023 vừa qua, Quỹ Từ thiện SEN đã phối hợp với Chính quyền địa phương và nhà trường long trọng tổ chức buổi lễ khánh thành và bàn giao công trình Điểm trường Mầm non Đăk Đoát đưa vào sử dụng.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, quỹ SEN đã trao tới cho từng học sinh và nhà trường những phần quà như lời động viên, khích lệ các em học sinh chăm ngoan học giỏi, chúc cho nhà trường ngày càng phát triển.

Đón năm mới với ngôi trường mới – một sự khởi đầu cho một năm mới đầy hứa hẹn. Từ đây, tập thể giáo viên và học sinh sẽ không còn những ngày mượn nhà Rông của thôn để làm lớp học tạm nữa. Thay vào đó là những ngày thật háo hức và rộn ràng tiếng cười vui của cô trò trong ngôi trường xinh đẹp này. Chúc cho nhà trường ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công và trở thành điểm tựa vững chắc cho các em học sinh. Chúc cho các em năm mới học tốt hơn năm cũ, ngày mai tốt hơn hôm nay và mọi thứ trong tương lai đều sẽ tốt hơn hiện tại và quá khứ.