Sơn sửa trường Tiểu học Hòa Sơn – Quảng Nam

Trường Tiểu học cơ sở Hòa Sơn tại làng Đại La, huyện Hòa Vang cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 20km. Ngôi trường được đầu tư xây dựng vào năm 2010 do tổ chức World Vision Korean với 2 lớp học cho các em học sinh lớp 1 và lớp 2. Với những trang thiết bị cơ bản, cùng với sự tận tâm của các thầy cô nơi đây, ngôi trường nhỏ đã có sự đóng góp to lớn cho sự nghiệp Giáo dục các thế hệ trẻ tại khu vực này.

Hòa Sơn, Hòa Vang cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 20km, mất khoảng 40 phút lái xe. Ngôi trường nằm trên con đường làng nhỏ và được trang bị và quản lí bởi 2, 3 giáo viên cùng thầy Hiệu trưởng. Mặc dù có sự chăm lo của các thầy cô giáo nơi đây, nhưng những căn phòng, vách tường vẫn dần bị mài mòn, bong tróc theo thời gian. Nhìn thấy sự hao tổn cũng như khó khăn về nhân lực của các thầy cô, văn phòng Microtec Đà Nẵng đã tổ chức buổi hoạt động xã hội sơn sửa và thay đổi diện mạo của trường, đồng thời quyên tặng 2 tủ sách thiếu nhi cho các em nhỏ.

Chương trình được thực hiện trong 2 ngày cuối tuần, 03 & 04 tháng 08 năm 2019. Dù lượng công việc khá nhiều nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình về mặt hậu cần từ phía thầy Hiệu trưởng và nhà trường, chúng tôi đã hoàn thành các hạng mục đề ra chỉn chu và nhanh chóng. Đặc biệt trong đoàn còn có sự tham gia của các con em nhân viên, nhưng trái với độ tuổi và sức lực nhỏ, các em vẫn nhiệt tình tham gia trồng cây, giúp các chú sơn điểm trên tường, sắp xếp sách truyện mới., thật sự rất nỗ lực và đáng khen.

Mong rằng sự hỗ trợ nhiệt tình và thiết thực này sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho việc học và giảng dạy của nhà trường, đóng góp phần nho nhỏ trong sự nghiệp trồng người của thế hệ trẻ mai sau.