Trao quà Tết tại bệnh viện Đà Nẵng và TT dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam.

Giữa lúc dịch covid-19 vẫn đang tiếp tục tiếp diễn, vẫn còn rất nhiều ca lây nhiễm covid ở khắp mọi nơi, cả thế giới và Việt Nam vẫn đang gồng mình cùng các biện pháp vừa chống covid vừa đảm bảo phục hồi và phát triển kinh tế. Mặc dù vậy, sau 02 năm dịch covid-19 thì vẫn còn rất nhiều khó khăn ảnh hưởng tới cuộc sống cả về kinh tế và tinh thần của toàn thể người dân. Trong khi lại một cái tết nữa, tết Nhâm Dần đang đến thật gần.

Như thường lệ, Quỹ từ thiện SEN tiếp tục sứ mệnh chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng, cùng lan tỏa tới các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trước thềm năm mới Tết Nhâm dần đang tới gần, Quỹ từ thiện SEN đã tìm hiểu và thống nhất cùng đến và chia sẻ, chúc Tết tới những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khoa ung bướu, bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam.

Điểm đầu tiên của Quỹ từ thiện SEN là Khoa ung bướu bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh viện Đà Nẵng là bệnh viện tuyến cuối cùng của thành phố Đà Nẵng, chịu trách nhiệm thu dung điều trị cho các bệnh nhân đến từ các khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Với 37 khoa và phòng ban, bệnh viện có sức chứa 1010 giường bệnh, 1200 y bác sĩ và điều trị cho khoảng 2000 bệnh nhân mỗi ngày. Qua trao đổi với Bác sĩ Tuấn – Trưởng khoa ung bướu, chúng tôi đại diện cho Quỹ từ thiện SEN đã trao tặng 50 suất quà Tết bao gồm tiền mặt và thực phẩm cho 50 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Buổi trao tặng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng với sự hỗ trợ sắp xếp từ ban tổ chức khoa Ung bướu. Một số hình ảnh được cập nhật từ đại diện quỹ từ thiện SEN:

Chúng tôi tiếp tục hành trình vượt 100 km để đến điểm thứ hai là Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam. Trung tâm tư nhân được thành lập từ năm 2009 bởi cô Trịnh Thị Lời, là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng và chăm sóc các cụ già neo đơn, bệnh tật ốm đau không người chăm sóc với chi phí trích từ nguồn quỹ cá nhân của gia đình và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Năm 2020 Quỹ từ thiện SEN đã thực hiện một chương trình cải tạo bếp ăn cho trung tâm, cung cấp một số trang thiết bị thiết yếu và tặng quà cho các cụ. Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng gần 50 cụ với 10 nhân viên túc trực chăm sóc, quy mô của trung tâm đang dần mở rộng và nâng cấp để có thể tiếp nhận thêm những cụ có hoàn cảnh khó khăn trong tương lai. Nhân dịp đón Tết Nhâm dần, đại diện Quỹ từ Thiện SEN lại tiếp tục về thăm lại trung tâm, trao tặng quà Tết cho các cụ vui xuân, đồng thời bổ sung thêm thực phẩm và tiền mặt hỗ trợ trung tâm tổ chức đón Tết cho các cụ và cũng không quên gửi tặng các anh chị nhân viên phong bao lì xì đầu xuân để động viên cũng như gửi lời cảm ơn các anh chị đã tận tâm và hết lòng, hết sức để chăm sóc các cụ ở đây.

Bên dưới là một số hình ảnh tặng quà tại Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam:

Đại diện cho Quỹ từ Thiện SEN, chúng tôi xin được gửi lời chúc Tết, chúc sức khỏe tới tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bưới bệnh viện Đà Nẵng, cũng như các cụ già neo đơn tại trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức. Mọi khó khăn rồi sẽ qua đi, chỉ cần mọi người cùng cố gắng vươn lên chiến thắng bệnh tật, cùng nhau vun đắp, đùm bọc để cho cuộc sống luôn ấm áp tình yêu thương.

Trao nhau chút tình thương

Vượt qua ngày giông bão

Đón nắng mới xuân về

Cho đời thêm ấm vui.