Xây dựng sân chơi cho trẻ khuyết tật trường Bình Minh – Phần 3: Giấc mơ trở thành hiện thực

Sau một tháng chờ đợi, ngày mong chờ nhất đã đến cùng với sự háo hức của các cháu và nhân viên. Ngày 07/09/2019, buổi thứ 3 cũng là buổi cuối cùng của dự án Xây Sân chơi cho trẻ em khuyết tật trường chuyên biệt Bình Minh, Đông Anh, Hà Nội đã diễn ra với sự tham gia của 17 cháu nhỏ, 13 tình nguyện viên đến từ các văn phòng của công ty Microtec, Onepay và 4 tình nguyện viên từ tổ chức Think Playground.

Một buổi sáng trời thu nắng vàng, đúng 8h30 cả đoàn cùng nhau lên xe di chuyển tới Trường chuyên biệt Bình Minh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Chuyến đi diễn ra thuận lợi, cả đoàn tới trường sau đúng 40 phút di chuyển. Ngay khi vừa tới trường, cả đoàn nhanh chóng được chia thành 3 nhóm: nhóm sơn tường, nhóm sơn đồ chơi và nhóm trồng cây. Dưới sự hướng dẫn từ các thành viên của Think Playground, các bé cùng với các tình nguyện viên đã nhiệt tình tham gia các hoạt động sơn tường, sơn đồ chơi làm từ gỗ và sơn hộp sữa để trồng cây. Tất cả các thành viên, từ các bé tới người lớn đều làm việc rất chăm chỉ, cần mẫn và tập trung để hoàn thành các công việc được giao. Trong vòng 3 tiếng, toàn bộ đồ chơi đã được sơn phủ, các khoảng tường đã được sơn và vẽ tranh rất sinh động, nhiều màu sắc, các cửa sổ đã được trang trí các cây xanh đựng trong các hộp tái chế xinh xắn.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động xuyên suốt của buổi thứ 3:

Xuất phát tới trường Bình Minh

Lắng nghe sự phân công công việc của từng nhóm cho thành viên.

Tập trung sơn toàn bộ các đồ chơi trong nhà

Sơn tường

Trồng cây xanh

Một buổi lễ bàn giao nhỏ đã được diễn ra trong khuôn viên của trường chuyên biệt Bình Minh. Đại diện nhà trường, ban phụ huynh và đại diện Hội Phụ nữ huyện Đông Anh đã có lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của Quỹ từ thiện Sen, Công ty Microtec, Onepay và nhóm Think Playground cùng toàn thể các cháu nhỏ tham gia trong buổi sáng này. Thay mặt Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các cháu, cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các cháu từ khâu thiết kế ý tưởng đến khâu hoàn thiện sản phẩm.

Sau hoạt động này các con và đội ngũ nhân viên đã bồi đắp thêm tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc nhóm và tinh thần tương trợ những người gặp khó khăn cũng như học cách bảo vệ môi trường, có thêm khả năng sáng tạo và tận dụng từ những vật dụng tái chế một cách hữu ích.

Hy vọng rằng  sân chơi này là một món quà thiết thực cho các bạn học sinh tại trường chuyên biệt Bình Minh khi bước vào năm học mới. Chúc các bạn học sinh trường chuyên biệt Binh Minh luôn học tập tốt và sức khỏe ngày càng được cải thiện.