Khởi công xây dựng trường mầm non Paklay, tỉnh Xayabouly, Lào

Trường Paklay là một ngôi trường nhỏ nằm ở làng Kang, quận Paklay, tỉnh Xayabouly , cách trung tâm thủ đô Viêng Chăn khoảng 200 km với 5 tiếng đi ô tô. Trường có 7 giáo viên với tổng cộng 54 trẻ mầm non và 56 học sinh tiểu học. Cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt chỉ có 3 phòng học cho tất cả học sinh. Vì số phòng học hạn chế nên nhà trường đã phải sắp xếp trẻ mầm non và tiểu học học chung lớp.

Trường tiểu học mầm non Paklay chỉ với 3 lớp và khu vui chơi thiếu thốn

Dự án xây dựng một khu vực riêng cho trẻ mầm non đã được triển khai từ năm 2018 với sự đóng góp của người dân địa phương và các giáo viên. Tuy nhiên, khi chỉ vừa hoàn thiện xong phần móng và mua một số ít vật liệu xây dựng thì công trình đã phải dừng lại do thiếu hụt tài chính.

Dự án xây trường bị đình trệ từ năm 2018 do thiếu hụt kinh phí

Trước những khó khăn đó, quỹ từ thiện SEN đã quyết định tài trợ để hoàn thiện dự án còn dang dở: xây dựng thêm một khu mầm non với 3 phòng học để mang đến một môi trường giáo dục tốt nhất cho cả các học sinh và giáo viên nơi đây.

Công trình đã được chính thức khởi công xây dựng từ ngày 28/02/2023 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4/2023.

Công trình 3 lớp học cho khối mầm non đã chính thức được tái khởi công với sự tài trợ của quỹ SEN

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ để cùng chung tay giúp đỡ được nhiều hơn nữa nhưng hoàn cảnh khó khăn, mang đến tương lai tươi sáng hơn cho mọi trẻ em.