Lễ khởi công xây nhà vệ sinh và sửa Trường tiểu học Chiềng San – Sơn La

Sau cuộc khảo sát vào tháng 03/2021, Quỹ Từ thiện Sen đã nhận thấy sự xuống cấp nghiêm trọng của Trường tiểu học Chiềng San, thuộc bản Nong Luồng, xã Chiềng San, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Nhà vệ sinh hư hỏng nặng, các lớp học đều đã xuống cấp nghiêm trọng. Với sự mong mỏi của chính quyền địa phương, muốn thầy cô và các em học sinh sẽ có một ngồi trường mới khang trang và sạch sẽ để có điều kiện học tập và giảng dạy tốt hơn. Quỹ Từ thiện Sen đã quyết định phê duyệt dự án: Xây dựng nhà vệ sinh và cải tạo điểm trường.

Vào ngày 22/05/2021, Quỹ Từ thiện Sen phối hợp cùng với địa phương tiến hành lễ khởi công dự án. Buổi lễ được tổ chức theo phong tục địa phương, diễn ra trong quy mô nhỏ và tuân thủ đúng chỉ đạo của Bộ Y Tế về phòng chống Covid-19. Trong buổi lễ này có sự tham gia của đại diện chính quyền địa phương: Chủ tịch xã Chiềng San, Trưởng bản Nong Luồng, Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở và tiểu học Chiềng San, Đại diễn Quỹ Từ thiện Sen và nhà thầu. Mọi người đều háo hức về điểm trường sau cải tạo để phục vụ cho năm học sắp tới.

Nguồn kinh phí thực hiện dự án này là từ sự chung tay của các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương và Quỹ Từ thiện Sen. Trong đó, Quỹ Từ thiện Sen hỗ trợ nguồn tài chính chính với hơn 90% ngân sách cải tạo sửa chữa với các hạng mục: xây mới nhà vệ sinh,  xây sửa lại các hạng mục đã xuống cấp của lớp học (thay mái tôn xốp, sơn lại trường, sửa lại cửa sổ, cửa chính, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống chống sạt lở…). Nhóm nhà hảo tâm đóng góp hơn 100 bộ bàn ghế cùng bảng viết. Chính quyền địa phương cùng người dân đóng góp 10% tài chính cho các hạng mục: phá dỡ san lấp nhà vệ sinh cũ, đào kênh thoát nước phía sau núi và đổ bê tông khu vực sân trường. Ngoài ra, chính quyền địa phương đóng vài trò quan trọng trong việc đảm bảo tính pháp lý, an ninh, an toàn và giám sát thi công theo bản vẽ cũng như hỗ trợ nhân lực, vật lực.

Hy vọng thời tiết sẽ thuận lợi và dịch bệnh sớm được kiểm soát để dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng. Dự án này cũng là một món quà năm học mới mà Quỹ Từ thiện SEN mong muốn mang  niềm vui và hứng khởi tới thầy cô và các em học sinh để đón chào năm học 2021 – 2022.